Các bé sơ sinh hết sức nhạy cảm bởi hệ miễn dịch của các bé chưa hoàn chỉnh, bởi vậy da bé thường dễ bị kích ứng với các tác nhân bên ngoài như: nổi mề đay, rôm sảy, hăm da… Trước đây, khi khoa học chưa phát triển và có nhiều loại nước tắm thì các phương thức dân gian là một lựa chọn hữu hiệu và còn hiệu quả cho tới tận ngày nay.

Một số phương pháp dân gian vẫn được nhiều bà mẹ sử dụng cho tới tận hôm nay như

1.Lá chè xanh

nhung bai nuoc tam dan gian me phai biet

Lá chè xanh tính kháng khuẩn cao, điều trị hăm tã rất tốt

Lá chè xanh có rất nhiều công dụng, đặc biệt là với da, và rất hiểu khi nó trở thành một loại lá tắm rất phổ biến cho trẻ em. Trong trà xanh có tính sát khuẩn và kháng viêm cao, rất tốt trong việc điều trị hăm tã, mẩn ngứa,mề đay ở các bé…

Các mẹ chỉ cần cho trà xanh nấu lên, bỏ them 1 ít muối rồi tắm cho bé, vệ sinh vùng kín của bé, hết hăm tã, mẩn đỏ sau vài lần tắm

2.Lá trầu không

Theo đông y thì trầu không là loài thân leo, vị cay nồng, thơm hắc, tính ấm. Thích hợp khi tắm cho bé vào mùa đông. Trong lá trầu không có chứa chất kháng sinh, giúp trừ phong, tiêu viêm, sát trùng và kháng khuẩn. Trầu không dùng để chữa chàm cho bé rất hiệu quả, chủ yếu là sát khuẩn và giảm ngứa với những bé có cơ địa dị ứng.

Các mẹ chỉ cần lấy 10 lá trầu không rửa sạch, thái mỏng và đun sôi lên cho đén khi lá trầu tiết ra rồi pha với nước ấm tắm cho bé. Mẹ có thể dung cho các bé khi tắm trong thời tiết màu đông rất thích hợp mà không sợ bé bị cảm lạnh

3.Gừng tươi

Một nguyên liệu rất dễ tìm và giá thánh lại rất rẻ. Mẹ chỉ cần mua một ít gừng tươi về rửa sạch, giã ra sau đó đem đun sôi. Để nguội rồi pha với nước ấm tắm cho bé, làn da bé sẽ mịn màng và không bị kích ứng nữa.

4.Mướp đắng

Bé nào bị rôm sảy thì đây chính là loại nước tắm thần kì được nhiều bà mẹ áp dụng trị rôm sảy cho con. Chỉ cần hai quả mướp đắng sứa sạch, sau đó đem giã lọc lấy nước tắm cho con, chỉ cần sau 2-3 ngày là các nốt rôm sảy của con đều biến mất.

5.Nước tắm Bé Bơ

nhung bai nuoc tam dan gian me phai biet 2

Nước tắm Bé Bơ “thần dược” cho da em bé

Các bài thuốc dân gian trên tuy hiệu nghiệm nhưng có thể khiến các mẹ chút một công sức, nhưng với nước tắm Bé Bơ việc trị hăm tã, viêm da, rôm sảy, lở ngứa, lông măng… cho con trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thành phần 100% thảo dược như sài đất, cây ngũ sắc, mướp đắng, chè xanh, cỏ mần trầu…mang đến cho các bé một loại nước tắm an toàn, mềm mại cho da, khắc phục được nhiều triệu chứng kích ứng mà các bé hay gặp phải. Vì sự tiện dụng, hiệu quả, và an toàn đó, nước tắm Bé Bơ trở thành một người bạn thân thiết không thể thiếu của cả mẹ và bé.

Share:

Tags: Law, Juggement, lawyer, Cases

X